Sunday, October 8, 2023

Một số mẹo vặt hữu ích..

Trong cuộc sống thường gặp những trục trặc nhỏ, nên bạn cũng cần biết vài mẹo vặt, phòng khi có việc xảy ra.

Gỡ nhẹ nhàng hai vật thủy tinh bị dính

Bạn có bao giờ gặp tình trạng này chưa: chồng các ly, tô, chén thủy tinh lên nhau và không làm sao gỡ ra được. Trong trường hợp này, càng cố dùng sức kéo hai vật dính liền ra, bạn sẽ làm bể cả hai, hoặc không thì cũng bị trầy xước.

Lần sau bị như vậy, bạn dùng mẹo này: đổ nước lạnh vào ly/tô trên và đặt ly/tô dưới lên trên một tô lớn khác có nước nóng. Hơi nước sẽ giúp tách hai thứ trên một cách dễ dàng.

Khử trùng thớt

Trộn các thành phần sau: 3-4 muỗng canh muối nở, 1 muỗng canh bột giặt và 1-2 muỗng canh hydrogen peroxide. Trét hỗn hợp lên bề mặt thớt và đợi trong vài giờ (bạn có thể để qua đêm). Kết quả là thớt của bạn sẽ trắng bóng như lúc mới mua, đồng thời tiêu diệt hết vi trùng bám lâu ngày trên mặt thớt.

Xả thơm bồn cầu bằng kem đánh răng

Nếu không muốn tốn nhiều tiền cho những viên tẩy bồn cầu thì bạn có thể sử dụng tuýp kem đánh răng để thay thế. Một tuýp dùng được 3 tháng, bồn cầu thơm mùi bạc hà, chất soda trong kem đánh răng có tác dụng tẩy trắng bồn cầu. Chỉ cần tạo một vài lỗ trên ống kem và đặt nó vào chỗ móc trong bể nước của bồn cầu. Mỗi lần đi vệ sinh xong và nhấn nút xả, nước chứa kem đánh răng sẽ chảy xuống, giúp làm sạch bồn cầu và khử mùi hôi.

Sở dĩ như vậy vì trong kem đánh răng có hoạt chất làm sạch, giúp loại bỏ phần nào cặn bẩn bám trong bồn cầu. Không những vậy, nó còn giúp khử khuẩn và khử mùi hôi đặc trưng của bồn cầu một cách hiệu quả, đặc biệt là với những tuýp kem đánh răng chứa tinh dầu bạc hà.

Cách này vừa đơn giản vừa hiệu quả lại tiết kiệm, chỉ cần bạn thỉnh thoảng thay tuýp kem đánh răng là được.

Để tận dụng hết kem trong tuýp gần hết, bạn lấy kéo cắt vài đường nhỏ dọc hai bên tuýp kem đánh răng, rồi cứ thế ném vào bể chứa nước của bồn cầu. Bằng cách này, phần kem đánh răng sẽ từ từ hòa vào nước.

Bã cà phê

Sau khi uống cà phê phin, bạn có thể lấy khoảng 2 ly bã cà phê để vào một góc trong nhà vệ sinh hoặc cho bã cà phê vào túi vải và treo lên. Làm như vậy sẽ giúp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả.

Tẩy sạch lông thú cưng trên đồ đạc

Cho một ít keo xịt tóc vào găng tay cao su và bạn cứ thế lăn bàn tay cao su đó vào ghế dài, ghế bành và thảm – là những nơi dính đầy lông thú cưng. Lông của các cô chú chó mèo sẽ bám hết vào chiếc găng thần ký ấy và trả lại tình trạng sạch sẽ cho những chiếc ghế sofa và thảm.

Xốp rửa bát giữ cho rau củ tươi lâu hơn

Nếu bạn đặt miếng xốp rửa bát trong khu vực dành cho trái cây và rau quả, chúng sẽ hút hết hơi ẩm và mùi khó chịu, đồng thời giúp thực phẩm sẽ tươi lâu hơn.

Làm lạnh thức uống trong vòng ‘1 nốt nhạc’

Nếu bạn muốn đồ uống của mình nhanh lạnh thì làm theo thủ thuật sau đây: Gói chai đồ uống của bạn bằng khăn ăn hoặc khăn giấy ướt và cho vào tủ lạnh. Để nó trong 15 phút. Thủ thuật này sẽ tiết kiệm thời gian và làm cho đồ uống của bạn lạnh nhanh hơn.

Theo Brightside
______________________________

No comments:

Post a Comment