Monday, January 13, 2014

Thác Niagara đóng băng trong đợt lạnh kỷ lục

* Nhận từ email của Hàn Diệu Phương (Canada).

SuZi Nguyễn

Ngày 8/1, một phần ngọn thác hùng vĩ nhất thế giới Niagara đã đóng băng do tác động của đợt lạnh khủng khiếp đang tấn công nước Mỹ.


Nước Mỹ đang trải qua một trong những màu đông khắc nghiệt nhất trong lịch sử với nhiệt độ đo được có nơi lên tới -50 độ C. Nhiều bang trên đất Mỹ đều rơi vào cảnh đóng băng hoàn toàn, một phần ngọn thác kỳ vĩ nổi tiếng Niagara nằm ở biên giới Mỹ và Canada cũng phủ một màu trắng xóa.


Nhiệt độ đo được tại ngon thác này ngày 8/1 là -18 độ C. Đây là nhiệt độ thấp kỷ lục được ghi nhận tại đây. Trước đó, vào đầu thế kỷ 20, thác nước nổi tiếng này cũng từng đóng băng 4 lần, trong đó, lần gần nhất là vào năm 1936.


Đây được đánh giá là đợt lạnh kỷ lục trong những năm qua tại Mỹ khi nhiệt độ hôm qua tại 50 bang đều dưới 0 độ C.


Cây cầu Rainbow nổi tiếng bắc qua dòng sông đã đóng băng hoàn toàn.


Dòng nước đóng băng tức thì trước khi kịp rơi xuống, tạo thành cảnh tượng kỳ thú, hiếm có.


Cảnh vật dường như đều đã hóa đá dưới cái lạnh khủng khiếp.Bất chấp nhiệt độ lạnh khủng khiếp, rất nhiều du khách vẫn tìm đến đây để ghi lại những khoảnh khắc hiếm có.Trước đó, vào các năm 1890, 1911, 1902 và 1936, thác Niagara cũng từng rơi vào cảnh đóng băng trong mùa đông.SuZi Nguyễn / (Ảnh: Reuteurs)

____________________________________________________________________

2 comments:

 1. Hàn Diệu PhươngJanuary 13, 2014 at 4:34 PM

  Cám ơn anh Lê Huy đã chuyển hình đến Quí bạn !
  Chúc BBT Qui Nhơn 11 và Đọc giả một Năm Mới Giáp Ngọ tràn đầy sức khỏe và niềm vui. Hàn Diệu Phương

  ReplyDelete
  Replies
  1. Năm nay lạnh quá, bên TX vườn nhà ai cũng thiệt hại nặng nề. Ngay cả thác nước vĩ đại này mà cũng đóng băng như vậy thì đủ biết đợt lạnh vừa qua khủng khiếp như thế nào.
   Cám ơn chị Diệu Phương đã chuyển tiếp những hình ảnh thú vị .
   QN xin chúc Chị và gia quyến một năm mới tràn đầy hạnh phúc. Riêng chị đẹp hơn, trẻ hơn, khoẻ hơn ... tất cả mọi thứ đều hơn năm ngoái nhé
   Quí mến ./QN.

   Delete