Tuesday, April 18, 2017

Những thực phẩm Made in China chúng ta cần phải tránh

Quinhon11

Chúng ta nên: sử dụng thực phẩm địa phương, thực phẩm hữu cơ. Để Hỗ trợ các hoạt động canh tác lành mạnh, và giúp cho sức khỏe của chính gia đình mình.Cơ quan chức năng ở Mỹ thời gian qua đã ra lệnh: Thu hồi sản phẩm của 6 thương hiệu rau đông lạnh:  Bountiful Harvest, Great Value, Live Smart.. cùng thêm nhiều thương hiệu khác


Khi nông nghiệp sử dụng nhựa, thuốc trừ sâu.. và hệ quả ung thư do lạm dụng Hóa chất.

Nó đã trở thành một thực tế rõ ràng rằng: Rất nhiều loại thực phẩm tiêu thụ trên nước Mỹ có xuất xứ từ Trung Quốc. Từ nguồn nước ô nhiễm trầm trọng đến xử dụng vô tội vạ những hoá chất độc hại. Những thực phẫm đến từ Trung quốc đang đầu độc cả thế giới trong đó có nước Mỹ. 
Bị ngăn cấm chúng lại tìm cách đưa hàng qua những nước khác để thoát mác nhãn hàng Trung quốc.. Vì vậy chúng ta cần cẩn trọng trước những màn đỗi áo thay xiêm này.
Tại sao chúng ta phải mua thực phẩm từ Trung Quốc khi ngay tại đất nước mình có quá nhiều đất nông nghiệp như ở Mỹ?
Tất cả nguyên nhân là do giá cả. Ngưòi tiêu dùng nghĩ rằng thực phẩm từ Trung Quốc rẻ hơn, nhưng không biết rằng nó đi kèm với cái giá đắt hơn là chính tính mạng mà người tiêu thụ đã phải trả.

Dưới đây là những loại thực phẫm cần phải tránh có xuất xứ từ Trung quốc cần né tránh.

1. Tilapia Fish - Cá Rô phi


Wikipedia

80% cá rô phi ở Mỹ xuất phát từ Trung Quốc. loại cá này sống sâu dưới bùn, và chúng có thói quen ăn tạp, sẽ ăn hầu như bất cứ thứ gì. 
Loại cá này được nuôi ở Trung quốc trong môi trường với nguồn nước ô nhiễm trầm trọng, và công nghiệp chăn nuôi dùng rất nhiều trụ sinh, hoá chất trộn vào thực phẫm.. thì rõ ràng chúng  không thể an toàn hay đúng hơn là độc hại nếu thu nạp chúng vào bao tử. Đã có một vài nghiên cứu cho biết tình trạng cá rô phi còn độc hại hơn nhiều so với thịt mỡ heo xông khói.

2. Cod Fish

Khoảng 50% Loại cá Cod này trên thị trường Mỹ có xuất xứ từ Trung quốc, dưới dạng Đồ khô, 
đông lạnh hay ướp muối.. 

3. Apple JuiceKhoảng 50% nước táo bán ở Mỹ có nguồn gốc từ Trung quốc. Nông dân Trung quốc dùng bất kể các loại thuốc trừ sâu độc hại, ngay cả những loại thuốc đã bị chính phủ họ cấm. Họ bất chấp tất cả, miễn sao đạt lợi nhuận cao. 
Tốt nhất chúng ta nên chọn táo được trồng và sản xuất ở Mỹ

4. Processed Mushrooms
Như chúng ta đã thấy với táo, 34% nấm trên thị trường nước Mỹ có 
xuất xứ từ Trung Quốc. Chúng ta không biết nấm được trồng chính xác như thế nào. Nhưng để an toàn, tốt nhất nên mua nấm tại địa phương hoặc từ các trang trại có uy tín ở Mỹ hoặc Canada.

5. Chinese Garlic
31% bán và tiêu thụ ở Mỹ có nguồn từ Trung Quốc. Giống như các loại thực phẩm từ Trung quốc khác, thuốc trừ sâu cũng là vấn nạn (chủ yếu là methyl bromide) không an toàn và nên tránh. 
Hầu hết chúng đều đã bị tẩy trắng và phun thuốc để ngưng mọc mầm. Hơn nữa đất đai ở Trung quốc bị ô nhiễm trầm trọng. Tỏi Trung Quốc có thể được tưới bằng nước bẩn và khử trùng bằng methyl bromide trước khi xuất khẩu

6. Chicken

Vào năm 2013, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã cho phép nhập gà từ Trung Quốc vào Hoa Kỳ. Giống như cá (đã đề cập ở trên) đây là vấn đề ô nhiễm và thức ăn. Gà Trung Quốc thường bị ảnh hưởng bởi cúm gia cầm và các bệnh do thực phẩm khác.
Ở Mỹ có nhiều Gà nuôi trong nước giá khá rẽ. Chúng ta nên chọn loại sản xuất ở Mỹ cho an toàn.

7. Plastic Rice
Có những báo cáo rằng Trung Quốc hiện đang xuất cảng loại gạo không thực sự là gạo. Khi nấu, nó vẫn cứng. Cơm thực sự có thể được làm bằng khoai tây và nhựa. Về cơ bản, gạo nhựa đã và đang lưu hành trên thị trường. Chúng ta nên cảnh giác với những hiệu gạo lạ trước khi mua.

8. Black Pepper Mud
Một số nhà cung cấp ở Trung Quốc đã bị bắt vì bán bùn giả tiêu đen. Mặc dù đây có vẻ như là một vấn đề địa phương, Nhưng người mua cần phải luôn luôn kiểm tra chất lượng. 

9. Industrial Salt

Muối được sản xuất cho các mục đích công nghiệp (industrial purposes) đang tìm đường vào các bàn ăn của Trung Quốc. Do đó, muối từ Trung Quốc ở Mỹ cũng có thể chứa muối công nghiệp. Tiêu thụ muối này có thể góp phần làm tăng huyết áp, cao huyết áp, và nguy cơ đau tim và đột quị (stroke).


10. Green Peas

Các loại đậu Hà Lan giả đã được tìm thấy ở Trung Quốc. Những hạt đậu giả đã được tạo ra với đậu xanh, đậu nành, cùng với thuốc nhuộm xanh và natri metabisulfit (một chất hóa học được sử dụng làm thuốc tẩy và làm chất bảo quản). Thuốc nhuộm này bị cấm sử dụng trên sản phẩm vì nó có thể gây ung thư, cũng như ức chế khả năng tự nhiên của cơ thể hấp thụ canxi. 
Dấu hiệu nhận biết:
Khi nấu những hạt đậu màu xanh không  mềm và nước luộc đổi màu xanh lá cây không tự nhiên

Lưu ý lần nữa nên: sử dụng thực phẩm địa phương, thực phẩn hữu cơ. Để Hỗ trợ các hoạt động canh tác lành mạnh, và giúp cho sức khỏe của chính gia đình mình.

Quinhon11.

 Nguồn: http://althealthworks.com/


_________________________________________________

No comments:

Post a Comment