Thursday, May 5, 2022

Sản phẩm mới - Cây cà chua, Tủ trồng rau

 Cây cà chua trồng ở vùng thành thị

Nhiều người thích tự trồng rau dù là sinh sống trong thành phố. Người ta xem đó là cách để vận động cơ thể, mang lại màu xanh cho thành phố, giảm ô nhiễm và còn có thêm thực phẩm để ăn thay vì mua ở chợ.

Gần đây, một nhóm các nhà khoa học đã thành công trong việc cải tiến yếu tố di truyền đã tạo ra một loại cà chua rất phù hợp cho thành phố vì nó gọn gàng, nhiều nhánh,  sai trái, trái nhỏ, chu kỳ sinh trái ngắn chỉ trong vòng 40 ngày.

Các nhà khoa học đã thay đổi 3 gen của cây cà, trong đó 2 gen kiểm soát sự sinh trái và kích thước cây, và một gen kiểm soát độ dài nhánh.

Các nhà khoa học còn tiếp tục nghiên cứu áp dụng kỹ thuật này cho một số loại cây cho trái khác như kiwis.

Tủ trồng rau

Nhiều người ước muốn trồng rau ngay trong nhà, vừa tiện lợi khi trồng vừa tiện lợi khi cần sử dụng làm món ăn. Hãng LG sẽ giới thiệu một dụng cụ mới trông tương tự như một tủ lạnh, giúp cho người ở thành thị không có sân vườn ngoài trời, vẫn có thể trồng rau ăn quanh năm.

Dụng cụ có tên là LG Column Garden có nhiều ngăn, trong đó đặt 24 khay được chuẩn bị sẵn gồm hạt giống, rêu mùn, và phân bón. Số rau trồng đủ cho gia đình 4 người ăn.

Được trang bị hệ thống ánh sáng và tưới được kiểm soát chặt chẽ và có thể thay đổi theo thời tiết trong ngày. Nước cũng được cung cấp để bảo đảm độ ẩm tối hảo cho hạt nẩy mầm và phát triển, đồng thời ngăn ngừa nấm mốc lạ và mùi hôi.
Người sử dụng có thể theo dõi qua ứng dụng chạy trên điện thoại. Các khay được chẩn bị sẵn sẽ do công ty bán ra, hiện có các loại rau như arugula, chicory, basil, lettuce…

Tủ có mặt trên thị trường vào khoảng giữa năm 2020.

 -  BT

___________________________________

No comments:

Post a Comment