Thursday, August 25, 2011

NHỮNG LOÀI RẮN LẠ TRÊN THẾ GIỚI .


Những loài rắn này không giống với bình thường, chúng có nhiều mặc sắc rực rỡ và thậm chí cả hình dáng cũng hoàn toàn khác nhau.
1. Trăn xanh AmazonHầu hết các loài trăn này có màu sắc giống như loài Corallus Caninus, không nọc độc và sống trong các rừng nhiệt đới ở Nam Mỹ. Những con trưởng thành có thể dài 1,8m và có răng nanh phát triển cực lớn nếu so với những lòai không nọc độc khác .2. Rắn sọc đỏ California .


 


Chúng là lòai rắn với màu sắc sặc sỡ có số lượng đông đúc nhất tại Bắc Mỹ. Ao Point Reyes, quê nhà của chúng hiện nay đã bị khô cạn, nước chuyển mặn nên đã giết chết tất cả các lòai sống quanh ao.

3. Rắn mù .


 


Đây là lòai rắn vừa được phát hiện có gen di truyền khiến cho cả dòng họ bị mù. Chúng sống trên đảo Madagascar trước cả khi nó là một hòn đảo . Một con trưởnng thành có độ dài khỏang 30cm , chúng có 1 thói quen rất giống lòai sâu , đó là đào hang dưới mặt đất . Chỉ có một điểm không giống sâu ở chỗ là chúng có xương sống và lớp vảy nhỏ .

4. Trăn Bạch Tạng Miến Điện .


 


Loài rắn ở hình trên thuộc lòai trăn Bạch Tạng Miến Điện , người ta rất dễ dàng tìm ra chúng . Khi lớn lên , chúng sẽ trở thành loài rắn khổng lồ . Đây là một trong những lòai rắn cần phải có thuốc chủng ngừa .

Mặc dù loài rắn này khá dễ sai khiến nhưng lại trở nên vô cùng nguy hiểm nếu người nuôi mắc một sai lầm nhỏ trong việc xử lý (đặc biệt là khi cho ăn lúc chúng đang đói ). Hiện nay , số lượng trăng Miến Điện bị chủ bỏ rơi ngày một cao vì không thể quản lý nổi chúng .

5. Rắn hồng .


 


Rắn Liophidium Pattoni trưởng thành dài khỏang 40 cm, con mồi của chúng là những lòai gặm nhấm nhỏ và thằn lằn. Những vết màu hồng tươi trên lưng làm chúng trở thành một trong các loài rắn sặc sỡ nhất Madagascar.

6. Rắn Albino Nelsoni .


 

Loài rắn sữa với màu sắc rực rỡ là một trong những  " vua rắn "  được phát hiện ở Mexico. Nó có thể dài đến 110cm hoặc hơn . Chúng không có nọc độc và có khoảng 13 đến 18 vòng đỏ . Môi trường sống tự nhiên của nó là trong những bụi cây khô ven biển và những khu rừng nhiệt đới vào thời kỳ rụng lá . Thức ăn của nó là các loài chim, động vật gặm nhấm  , thằn lằn và loài lưỡng cư .

7. Rắn san hô xanh .


 

Rắn san hô là một trong những loài có nọc độc rất cao trong dòng họ Elapidae , chúng có thể được tìm thấy trong tất cả các khu rừng nhiệt đới tại Đông Nam Á. Tuyến nọc độc nằm khắp cơ thể , thậm chí kéo dài đến tận đuôi ở một số lòai . 
Chúng phân bố rộng rãi khắp Thái Lan , Malaysia , Singapore , Indonesia và Borneo nhưng lại thường khó tìm thấy vì tính chất sống về đêm . Chúng thường ẩn mình dưới lá , rác hay các mảnh vụn của cây và thường liều mạng săn mồi khi đêm đến .

8. Rắn vòi voi  .


 


Với tên gọi là rắn Vòi Voi, loài này có thể được tìm thấy ở khắp Đông Nam Á , đặc biệt là Indonesia , Bắc Australia và New Guinea .

Cũng như những loài rắn mụn cóc khác , chúng hoàn toàn sống dưới nước , thức ăn chính là cá và thường săn mồi vào ban đêm . Nhờ có vảy nổi lớn nên chúng có thể kèm chặt những loài cá trơn trượt .

9. Rắn Langaha Nasuta  .


 


HAy còn được gọi là rắn mũi lá , chúng thích nghi với lối sống trên cây và thức ăn chủ yếu là thằn lằn . Đặc điểm thú vị nhất, tất nhiên là “sừng” hay phần nhô ra kỳ lạ trên trên mũi .

10. Loài rắn có mào ở Israel   .


 


Rắn Mào là loài sống về đêm và ở trong các cồn cát ở sa mạc Tây Bắc Negev của Israel . Chúng thường được tìm thấy vào các buổi sáng sớm , trong những bãi cát gần hang của lòai chuột nhảy .

Những loài rắn này không giống với bình thường, chúng có nhiều mặc sắc vô cùng rực rỡ và thậm chí cả hình dáng cũng hoàn toàn khác nhau

Bích Hà

No comments:

Post a Comment