Thursday, January 31, 2019

Những điều bất ngờ và thú vị về loài lợn

Năm mới Kỷ Hợi đang đến rất gần. Với hình tượng mập mạp, tròn trịa lợn chính là con vật tượng trưng cho sự sung túc và tài lộc. Dưới góc nhìn khoa học, loài lợn cũng có rất nhiều điều bất ngờ và thú vị.

1. Khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ

Lợn con mới sinh học cách chạy theo tiếng mẹ và có thể nhận ra tên của chúng khi mới 2 tuần tuổi. Lợn nái thậm chí còn được biết đến là “hát” cho con non của chúng khi còn bú. Khi lợn không la hét, chúng có thể nói chuyện với nhau.
Lợn liên lạc với nhau liên tục và chúng có hơn 20 cách phát âm khác nhau đã được xác định; từ việc tán tỉnh một người bạn đời đến nói “Tôi đói”.
2. Tương đối nhanh nhẹn


Lợn tương đối nhanh nhẹn. Nếu bạn nghĩ rằng lợn rất chậm chạp và nặng nề thì bạn đã sai lầm. Lợn trưởng thành có thể chạy nhanh đến 18 km/h, chúng thậm chí có thể chạy được một quãng đường dài 1 dặm trong vòng 7 phút. Liệu con người có khả năng chạy như loài lợn.
3. Không bao giờ đổ mồ hôiLợn không hề có tuyến mồ hôi, vì thế chúng không thể tự làm mát bằng cách ra mồ hôi. Cách tốt nhất để chúng giải nhiệt là đầm mình trong những vũng bùn và đôi khi là cả phân của chúng.
4. Ồn ào hơn cả máy bay
Tiếng kêu của một con lợn có thể to bằng 115 decibel, cao hơn 3 decibel so với âm thanh của một chiếc máy bay siêu thanh.
5. Ăn mọi thứLợn là loài động vật ăn tạp, chúng có thể ăn mọi thứ, thậm chí là thịt người. Vào năm 2012, một nông dân ở Oregon, Mỹ đã bị lợn của mình ăn thịt sau khi ông bị đau tim và rơi vào vòng vây của chúng. Vào thời điểm một người họ hàng quan tâm đến tìm thì ông ấy chỉ còn lại bộ răng giả.
Theo Soha

_____________________________

No comments:

Post a Comment