Monday, December 26, 2011

MẢNH ĐẤT BỊ . . .

                                              MA ÁM ...

Ngoại ô vùng Houston, Texas, nước Mỹ có một khu vực đầy rẫy những ngôi nhà bị bỏ hoang. Hàng loạt tai họa liên tiếp giáng xuống khiến người ta không tài nào hiểu nổi chuyện gì đã xảy trên khu đất này.

Vào đầu những năm 1980, hai vợ chồng Sam và Judith Haney đã đến định cư tại đây. Mr.Sam kể lại quãng thời gian đó: “Khi tôi nhìn thấy ngôi nhà ở Newport, tôi nhận ra nó chính là ngôi nhà mà chúng tôi đang tìm kiếm. Khi có được nó, chúng tôi đã dự định là sẽ ở lại đó trong một thời gian dài."

Ngôi nhà trên khu đất kỳ lạ
Lúc đó, đôi vợ chồng không nghĩ rằng ngôi nhà hoàn hảo của họ lại ẩn chứa một bí ẩn đáng sợ, thứ mà sau này đã khiến hai vợ chồng nhà Haney phải sống trong những cơn ác mộng, hết đêm này đến đêm khác. Sam nói rằng mọi chuyện bắt đầu khi một người đàn ông xuất hiện bên cửa sổ ngôi nhà và đưa ra lời cảnh báo.“Người đàn ông có tuổi đó nói với chúng tôi rằng sau sân nhà chúng tôi có một số vấn đề mà vợ chồng chúng tôi cần phải biết. Tôi đi theo người đàn ông. Ông ta dắt tôi vòng quanh sân sau và dừng lại tại một khu đất. Ông ta nói rằng từng có một nghĩa địa nằm ở ngay chỗ đó. Ông ta còn đánh dấu giúp tôi vị trí của nó. Lúc đó tất nhiên tôi cũng không để ý lắm đến câu chuyện của ông lão. Tôi cứ nghĩ chắc ông này đang đùa.”

Khu mộ trên đất nhà 2 vợ chồng anh Haney
Để kiểm chứng lời nói của ông lão, Sam quyết định dùng một cái cuốc để kiểm tra. Chỉ sau vài nhát xới, ông đã chạm phải vật gì đó.
“Tôi dừng việc đào xới lại, cúi xuống và dùng tay mình bới chỗ đất ra. Tôi và ông lão tìm thấy một tấm bảng mục nát. Khi nhấc nó lên, chúng tôi nhìn thấy cài gì đó giống như một bộ xương người. Và trực giác đã đúng, đó chính là một bộ hài cốt của người chết.”

Di hài của người quá cố .
Sam ngay lập tức gọi quận trưởng và điều tra viên để kiểm tra chuyện này. Phần lớn số xương ở trong mộ đã hóa thành bột. Có 25 mảnh xương được tìm thấy, chúng giòn tan và vỡ ngay khi bị chạm vào.
Ngay gần chỗ tìm thấy ngôi mộ đầu tiên, Sam tìm thấy một ngôi mộ thứ 2. Ngôi mộ này còn khá nguyên vẹn. Bên trong mộ, Sam tìm thấy 2 chiếc nhẫn cưới được đeo trên ngón tay của một bộ xương. Bà Judith Haney, vợ ông Sam, nói. “Thật đáng sợ với ý nghĩ rằng mình đã xâm phạm tới nơi yên nghỉ của một người nào đó.”
Vợ chồng nhà Haney quyết định tìm hiểu xem ai là người đang nằm trong khu mộ, hay nói cách khác là ngay sau nhà mình. Cuộc điều tra dẫn họ tới gặp một người, đó là Jasper Norton - một người dân địa phương đã ở vùng này từ rất lâu.


Ông Norton đã từng đào mấy cái mộ ở khu vực này. Norton cũng kể cho hai vợ chồng Haney biết rằng nhà của họ, và nhiều nhà khác ở đây đều được xây dựng trên một nghĩa trang dành cho người Mỹ gốc Phi, có từ rất lâu về trước. Lễ an táng cuối cùng của nghĩa trang diễn ra vào năm 1939, lúc đó đã có khoảng 60 người được đưa xuống mồ.
Hai người nằm sau sân nhà Haney là Betty và Charlie Thomas. Họ chết trong những năm 30 và mộ của họ thậm chí đã bị bỏ quên.


Judith và Sam Haney sau khi nghe thấy câu chuyện trên đã đưa ra một quyết định táo bạo. Họ đem chôn lại hai bộ xương xuống dưới sân nhà mình, cầu nguyện mong hai người quá cố kia yên nghỉ. Nhưng xem ra mọi chuyện không đơn giản như vậy. Bà Judith kể:
“Có cái gì đó gõ của phòng ngủ của tôi hàng đêm. Có lần nó lóe lên thành một thứ ánh sáng xanh ma quái.”


Một đêm khác, khi ông Sam phải đi làm đêm và để lại Judith ở nhà một mình: “Tôi nghe có tiếng mở cửa và nghe thấy giọng nói cất lên, tôi tưởng đó là Sam hỏi “Em đang làm gì thế ?”. Rồi bỗng chỗng mọi thứ im ắng. Tôi ra kiểm tra và thấy cửa vẫn khóa. Không thể diễn tả lúc đó tôi sợ đến thế nào. Nhưng mọi thứ chưa kết thúc ở đó. Sáng hôm sau, khi tôi ngủ dậy, tôi phát hiện đôi giày đỏ mình vẫn hay đi đã biến mất. Không có lời giải thích nào cho chuyện này.”
Sam nối tiếp câu chuyện của vợ:

“Tôi quyết định đi tìm đôi giày giúp cô ấy. Tôi đi khắp nơi trong nhà, lục lọi mọi vị trí - những nơi cô ấy hay để quên đồ. Nhưng rồi khi tôi đi ra sân, tại vị trí hai ngôi mộ, tôi nhìn thấy đôi giày đang nằm ở đó. Có ai đó đã đặt chúng ở đó, ngay ngắn cạnh nhau, ngay trên hai ngôi mộ.” 

Sau vụ việc đó, hai vợ chồng nhà Haney vô cùng hoảng sợ. Nhưng họ vẫn cố gắng trấn tĩnh và nghĩ rằng có thể đây chỉ là chuyện trùng hợp. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, Sam mới biết rằng cái ngày mà vợ mình mất giày chính là ngày sinh nhật của bà Betty Thomas.
“Khỏi phải nói tôi cảm thấy thế nào. Như thể là ông Charlie mang nó ra làm quà cho vợ mình vậy” - Sam kể.
Judith tiếp tục: "Tôi nhận ra có điều không ổn. Chắc chắn việc động chạm vào mồ mả của hai người đã gây nên chuyện này. Tôi đã nghe thấy những tiếng kêu than ai oán của hai vợ chồng họ: "Thế này thật không công bằng”." 


Cùng thời điểm đó, một loạt các ngôi nhà ở cùng khu với nhà Haney cũng ghi nhận việc các thiết bị điện trong nhà cứ tự động bật sáng rồi tắt, sáng rồi tắt, những âm thanh không rõ nguồn gốc và những hình bóng ám ảnh ma quái. Hàng loạt bí ẩn này dẫn chúng ta đến với bi kịch của gia đình thứ hai...


Cũng như vợ chồng Haneys, vợ chồng Ben và Jean Williams cứ ngỡ rằng họ đã tìm được thiên đường thực sự của mình khi chuyển nhà tới đây. Nhưng họ đã nhầm.
“Mọi thứ thật kỳ lạ. Khi tôi đi mua về mấy cái cây nhỏ và trồng, chúng không tài nào sống được, dù cho tôi làm đủ mọi cách. Không hiểu sao tôi lúc nào cũng có cảm giác nơm nớp lo sợ. Tôi cảm giác thấy có cái gì đó vô cùng tồi tệ sắp xảy đến...” - bà Jean nhớ lại.
Gia đình Williams đã cảm nhận đúng. Hai vợ chồng họ đã há hốc mồm khi nhìn thấy những luống hoa của mình tự nhiên mọc thành hình… cỗ quan tài. Người chồng thử phá bỏ luống hoa đó xem thế nào. Vài ngày sau, chỗ hoa lại mọc lại theo đúng vị trí như thế, vẫn hình một cỗ quan tài.

Ngôi mộ trên đất của gia đình Williams
Cùng thời gian, người cháu gái có tên Carli quyết định tới sống cùng họ. Trong mùa hè nóng nực đó, Carli kể rằng cô bé ngã vào một bọc gì đó, tỏa ra khí rất, rất lạnh. “Nó rất lạnh, cháu cảm thấy có cái gì đó rờn rợn, hay đại loại như thế. Dù là bất cứ ở nơi đâu trong ngôi nhà, cháu cũng có cảm giác ai đó bám theo mình. Thật đáng sợ nếu phải ở trong nhà một mình. Những tờ giấy vệ sinh đã sử dụng tự nhiên nổi lên. Lúc xả nước, cháu có thể nghe thấy trong nó có tiếng người đang nói chuyện.”
Jean Williams hiểu ra ngay vấn đề đến từ những ngôi mộ kia. 


Nhưng rồi hai vợ chồng cãi nhau trong việc có hay không nên ra đi. Một mặt họ không muốn ở lại ngôi nhà ma ám, mặt khác họ lại không có đủ tiền mua nhà mới.
“Tôi quay về nhà sau giờ làm việc. Tôi đi thẳng vào phòng ăn, mở tủ lạnh và giật bắn mình khi những gì tôi trông thấy là hai…bóng ma. Chúng lập tức lao ra, xông về phía phòng làm việc của tôi. Rồi chúng lao về phía vợ tôi. Chúng không làm gì cô ấy. Nhưng cái cảm giác lạnh giá khi tiếp xúc với chúng thì đến giờ tôi vẫn còn nhớ” - ông Ben Williams kể.


Trở lại với hai vợ chồng Haney, gia đình nhà Haney đã quyết định đi kiện người xây dựng ngôi nhà. Nhưng tiền đền bù chả được bao nhiêu mà chi phí kiện thì rất cao. Cuối cùng, họ đành ngậm ngùi chấp nhận “vừa mất nhà vừa mất tiền.”

Gia đình Williams cũng chả khá khẩm gì hơn. Họ không đưa ra được bằng chứng thuyết phục. Mọi việc đâu lại hoàn đó. Để chứng minh rằng có một nghĩa địa dưới nhà mình, Jean quyết định tự tay đào bới.
Nhưng ngay sau khi đào xới khu mộ, Jean bị ốm. Người con gái của Jean cũng giúp mẹ hôm đó cũng ốm.
Cô con gái của Jean bị nặng nhất. Cô bé bị mất kiểm soát. Đôi mắt trở nên dữ tợn, miệng liên tục la hét. Rồi điều kinh khủng nhất đã xảy ra. Cô con gái của bà Jean qua đời sau một cơn đau tim. 


Sau tất cả những chuyện xảy ra, gia đình Wiliams, Haney hay bao gia đình khác đều chọn phương án ra đi. Họ không quan tâm xem mình mất những gì, miễn là tìm lại được cuộc sống hạnh phúc xưa kia. Và khu đất bị bỏ trống với rất nhiều ngôi nhà hoang. Đến nay vẫn chưa một ai đưa ra được lời giải thích cho những câu chuyện kỳ lạ này ..
Mỹ Ái ( sưu tầm )

No comments:

Post a Comment