Saturday, December 24, 2011

Mẹo vặt : Bồn... bị nghẹt


Giải pháp của tôi như sau:
 
1 tách baking soda,
1 tách muối, và
½ tách dấm trắng.
  Hòa trộn 3 thứ đó với nhau, để tạo thành một thứ dung dịch “cây nhà lá vườn”, rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn. Chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội thêm vào lòng cống.
 

bbRác rến, tóc tai, và các chất phế thải lưu cữu lâu đời trong đó, sẽ rã mềm và tơi ra dưới tác dụng của dung dịchbaking soda+muối+dấm trắng. Tiếp đó là luồng nước sôi rót xuống, mọi sự sẽ trôi đi tất tần tật, bảo đảm không còn “em” nào to gan trụ lại được để gây tắc nghẽn lưu thông nữa. 

Sink, bồn sẽ sạch trơn. Cần phải nói thêm rằng, sẵn cây nhà lá vườn, lâu lâu bạn nên xả bồn một lần cho dù nó chưa nghẹt, để tránh những trường hợp nan giải cần nhiều công phu hơn.  
Bởi vì cái dung dịch tự chế này còn có một lợi ích phụ, đó là không làm hư hại đường cống, như những thứ hóa chất thương mại khác. Tuy nhiên, nếu đã đổ hóa chất thương mại xuống rồi, và cái chất ấy vẫn còn đọng trong nước cống, thì phải chờ cho hóa chất
tiêu hết, và đường cống sạch trơn mới có thể áp dụng liệu pháp này được.

Nói thêm về dấm chua:


Dấm chua
, ngoài lợi ích như đã nói ở trên, lại còn có nhiều công dụng khác, chẳng hạn như chế xà bông dùng trong máy rửa đĩa chén. Đi chợ, tôi chỉ mua loại xà bông rẻ tiền nhất. Mang ra dùng, mình sẽ đổ thêm vài muỗng dấm vào trong nước rửa chén là xong. 

Bao nhiêu dầu mỡ cũng bị tẩy ra hết, chén đĩa sẽ sạch bóng, sáng choang.  Mình vừa tiết kiệm được tiền, mà lại được tiếng là người nội trợ giỏi giang. 
 
 
Nguồn:  cô Hằng

2 comments:

  1. cám ơn bạn. tình cờ làm rượu nho mà bị hư nên search anh gugo hihi, lạc vào nhà bạn, thấy hay hay ngó ngiêng đủ thứ. cáo l64i nhé. dc cái này. nhà minh thì cống kg nghẹt nhưng cứ ứ ứ khó chịu lắm, cứ sử dụng hóa chất lần này cho mình thử cách homemade của bạn nhé

    ReplyDelete
  2. Chào bạn ! Lạc vào nhà, cũng là có "duyên" đấy. Hy vọng những hoa cỏ ở đây có thể cho bạn vài phút thoải mái và có ích .
    Thân mến. QN

    ReplyDelete