Thursday, December 1, 2011

SCHOOL BUS VN ,

                Cái khó , nó ló cái khôn .!!


Mời quý vị xem chuyện lạ, cũng thấy hay hay và vui vui ở ngay thủ đô nước CHXHCN/VN (Hà nội) các trẻ em học sinh đi học cũng có xe đưa đón như hải ngoại, nhưng chỉ khác nhau là xe hơi và xe ngựa (khỏi tốn xăng) mặc dù xe ngựa , nhưng cũng có 2 quạt máy (thế máy lạnh) thổi gió các em nhỏ đở nóng nực cho những ngày có nắng nóng... Đúng là cái khó , nó ló cái khôn !!                    SCHOOL BUS.
     
Thay vì được bố mẹ đưa đến trường, nhiều học sinh tiểu học ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) được đi học và đón về nhà bằng… xe ngựa. Những hình ảnh ngộ nghĩnh do phóng viên VietNamNet ghi lại .

Xe ngựa do một người phụ nữ điều khiển đang đưa các cháu học sinh tiểu học ở thị trấn Sóc Sơn đến trường. Mỗi xe như vây chở khá đông học sinh.
Có thể thấy các em học sinh không được thoải mái lắm khi thùng xe rất nhỏ so với lượng học sinh được chở.

Có khoảng 3 xe ngựa như thế này đang hoạt động. Xe được điều khiển do những người có kinh nghiệm. Có cả đèn xi- nhan như ô tô. 


Xe ngựa chở các em được trang bị thêm hai chiếc quạt “cóc” chạy bằng ắc quy để quạt cho các em đỡ nóng.Khi về đến nhà, các em sẽ được người quản ngựa xuống mở cửa sau để xuống.


Nhưng cũng có khi, người quản ngựa chưa kịp xuống thì các em đã tự mở cửa xuống.Các em vui vẻ, ngộ nghĩnh trước ống kính của phóng viên.


Lộc Hàng ( chuyển tiếp )

No comments:

Post a Comment