Monday, November 26, 2018

Cách làm vịt nướng chao

Mùa lễ thường các chợ Mỹ có bán vịt nguyên con rất ngon. với thời tiết se lạnh thì thường thức món vịt nướng chao hay lẫu vịt nấu chao thì còn gì bằng.
Dưới đây là cách ướp & nướng vịt với chao.

Nguyên liệu 
- 2 miếng ức vịt, 2 cái đùi vịt 
- 5 miếng chao đỏ, 3 miếng chao trắng
- 2 thìa cà phê đường, dầu ăn
- 1 thìa cafe gừng băm nhuyễn
- 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa cafe ớt băm nhuyễn
Sauce chấm
- Bạn chuẩn bị thêm: 2 thìa cafe đường, 2 tép tỏi băm, 1 nhánh gừng băm, 1 quả ớt, 1 quả chanh để pha nước chấm.


1 - Đầu tiên rửa sạch thịt vịt sau đó dùng gừng giã nhỏ hoặc rượu trắng chà lên phần da vịt, để như vậy chừng 10 phút rồi đem rửa sạch lại. Cách này sẽ khử hết mùi hôi của vịt.
2 - Tiếp theo là khía vài đường lên miếng thịt vịt để khi tẩm ướp, vịt sẽ nhanh ngấm gia vị hơn.


3 - Pha nước ướp: Bạn cho chao trắng, đường, 1 chút dầu ăn, gừng, tỏi, ớt vào 1 chiếc bát nhỏ rồi khuấy đều.- Lấy phần nước ướp này đem ướp với thịt vịt, để ít nhất  2 gi  cho thịt vịt ngấm gia vị.4 -  Sau khi vịt đã ngấm gia vị, bạn cho thịt vịt lên vỉ nướng chín đều các mặt. Khi nướng bạn nhớ để ý chế độ lửa trên bếp than để thịt vịt không bị cháy sém khét nhé.
-  Bạn cũng có thể nướng trong oven  khoảng 400 độ.- Nướng khoảng 20 phút, canh Thịt vịt vừa chín vàng đem ra chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa và tùy ý trang trí cho đẹp mắt .- Để có món vịt nướng chao ngon không thể bỏ qua phần nước chấm. Bạn cho chao đỏ, 2 thìa cafe đường, 2 tép tỏi, 2 thìa café nước cốt chanh, gừng, ớt băm rồi khuấy đều. Bày thịt vịt cùng nước chấm ra bàn ăn và mời mọi người cùng thưởng thức thôi nào!


Mỹ ái sưu tầm

__________________________________________

No comments:

Post a Comment