Saturday, August 24, 2019

Thế giới động vật - Những dị chủng ít thấy

Những hình ảnh khó tin nhưng hoàn toàn có thật này khiến người xem hoài nghi về sự có hay không có sự can thiệp của công nghệ photoshop.


Sói bờm
Có rất nhiều người khẳng định con cáo đỏ trong bức ảnh đã được kéo dài chân bởi công nghệ photoshop. Tuy nhiên đây hoàn toàn là ảnh thật không qua chỉnh sửa. Sinh vật trong bức ảnh là sói bờm, tên khoa học là Chrysocyon brachyurus, loài sói có dáng dấp giống cáo đỏ nhưng đôi chân thon dài dị biệt. (Nguồn Sina).


Vượn cáo bay - Galeopterus variegates

Đây là một con dơi hay một loài sóc bay, ra đời nhờ công nghệ lai của photoshop? Thực tế, đây là sinh vật có thật, tên là vượn cáo bay, tên khoa học Galeopterus variegates. Chúng mang thân hình của khỉ, nhưng lại có cánh như dơi, có tập tính sống về đêm, trốn trên các cây cao, ít khi xuống đất. (Nguồn Sina).


Fossa 

Đây là con gì? có người cho rằng đây là hình ảnh cắt ra từ một bộ phim có đề tài viễn tưởng. Thực tế, đây là loài động vật có tên Fossa, loài động vật hữu nhũ ăn thịt hình dạng giống mèo, nhìn thấy tại Madagascar. Đây là thành viên thuộc họ Eupleridae, bộ Ăn thịt có họ hàng gần với họ Cầy mangut. (Nguồn Sina).


Chim công trắng

Chim công trắng là kết quả của sự đột biến gene dẫn đến sự thiếu hụt melanin. Chúng không phải những con công bạch tạng như nhiều người vẫn tưởng mà là một phân loài của chim công xanh. Công trắng có đôi mắt xanh và bộ lông trắng muốt đẹp không tưởng. (Nguồn Sina).


Hươu ma cà rồng

Loài hươu ma cà rồng này là một loài hươu bản địa Trung Quốc nhưng đã có mặt ở nhiều nơi khác như miền Đông nước Anh. Hươu ma cà rồng có đặc trưng là những chiếc răng nanh dài và không có gạc. Khi đánh nhau chúng sẽ sử dụng những chiếc nanh, có thể sủa để đưa ra một cảnh báo cấp cao khi bị đe dọa. (Nguồn Sina).


Chim booby chân xanh

Những con chim này đã được tô màu đôi chân?
Không phải, đây là loài chim booby chân xanh, màu xanh lam của chân chim booby có được một phần nhờ các chất dinh dưỡng trong cá tươi, chân càng xanh đậm thì chúng càng khỏe mạnh và có nguồn gene tốt. (Nguồn Sina).


Chuột nhảy 
Chuột nhảy từ lâu đã là loài động vật kỳ lạ gây được nhiều sự chú ý nhờ ngoại hình của mình. Nhiều người không tin loài động vật này có thật cho đến khi được cung cấp những hình ảnh và tư liệu khoa học về chúng. (Nguồn Sina).


Bạch tuộc Dumbo

Bạch tuộc Dumbo không phải là một sinh vật được con người sáng tạo, đây là loài động vật có thật. Chúng được biết đến với chiếc đầu có hình thù kỳ lạ, vây nhô ra trên đầu giống như tai của chú voi biết bay Dumbo trong bộ phim hoạt hình cùng tên của Walt Disney. (Nguồn Sina).

Chim dẽ mỏ thìa

Chim dẽ mỏ thìa, loài động vật kì lạ có chiếc mỏ chẳng khác nào một chiếc thìa. Có tên khoa học là Eurynorhynchus pygmeus, đây là một loài chim trong họ Scolopacidae, sinh sản ở đông bắc Nga và trú đông ở Đông Nam Á. Hiện số lượng loài còn cực ít và đang bị đẩy đến bờ vực tuyệt chủng. (Nguồn Sina).

Theo kienthuc


_________________________

No comments:

Post a Comment