Tuesday, April 28, 2020

Những người có kỷ năng kỳ lạ

Trong đời sống, Chúng ta có khi gặp, hay nghe những câu chuyện có chút huyền bí, có chút kỳ lạ..

Người đàn ông không bị điện giật

Ông Raj Mohan Nair đã được cả thế giới biết đến bởi khả năng phi thường là có thể cho dòng điện mạnh chạy qua người mà hoàn toàn không gặp vấn đề gì nguy hiểm đối với cơ thể.
Với những người bình thường, chỉ dòng điện khoảng 120V qua cũng có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến tính mạng, trong khi đó với ông Nair thì dòng điện dù lớn gấp 10 lần cũng đều bị vô hiệu hóa.
Nair có thể làm được những điều đáng kinh ngạc. Ông có thể thắp sáng bóng đèn hay vận hành các thiết bị điện khác bằng cách cho dòng điện xoay chiều chạy qua người. Mặc dù kỳ tích của ông không được viết thành truyện như các siêu nhân trên truyện tranh, nhưng với khả năng phi thường đó, ông xứng đáng được gọi là một “siêu nhân”.
Lần đầu tiên ông phát hiện ra khả năng đặc biệt của mình là khi mẹ ông qua đời lúc Nair mới 7 tuổi. Sau đó, do quá đau khổ nên ông đã tìm đến cái chết bằng cách dùng điện. Tuy nhiên, khi ông túm lấy dây điện để tự tử thì điều kỳ lạ xảy ra, cơ thể ông hoàn toàn miễn nhiễm với dòng điện. Ông nhận ra rằng, khả năng kỳ diệu đó chính là món quà mà Chúa ban tặng cho ông.
Kể từ đó, ông Nair nhiều lần khiến mọi người xung quanh phải sốc bởi khả năng miễn nhiễm điện. Ông Nair có thể kháng cự được dòng điện mạnh lên đến khoảng 1.200V. Kết quả thử nghiệm cho thấy ông Raj có thể chịu được cường độ dòng điện cao gấp 10 lần so với người bình thường.
Mặc dù đôi mắt của ông Nair có hơi lờ đờ khi dòng điện chạy qua người, nhưng điều đó không có nghĩa là đôi mắt của ông bị mù vĩnh viễn mà chỉ bị mù tạm thời.
Mặc dù có khả năng đặc biệt nhưng trường hợp của ông Nair không phải là trường hợp duy nhất trên thế giới có thể kháng cự được dòng điện chạy qua cơ thể. Một trường hợp khác cũng được biết đến ở Serbia là ông Slavisa Pajkic, người có thể cho dòng điện lớn chạy qua cơ thể mà cũng không vấn đề gì. Tuy nhiên, có một vài điểm khác biệt là ông Slavisa Pajkic không có tuyến mồ hôi và tuyến nước bọt.

Người đàn ông nghe nhanh hơn nhìn
Do mắc một khuyết tật hiếm gặp ở não, một người đàn ông người Anh luôn nghe thấy người khác nói trước khi nhìn thấy đôi môi của họ mấp máy.
Căn bệnh kỳ lạ khiến mọi cuộc hội thoại đối với người đàn ông có biệt danh PH, 67 tuổi luôn giống như một bộ phim lồng tiếng chất lượng kém, trong đó "tiếng một nơi, hành động một nẻo".
Ông PH là trường hợp đầu tiên được xác nhận mắc một rối loạn khiến bộ não xử lý hình ảnh chậm hơn đáng kể so với xử lý âm thanh. Ông bắt đầu hứng chịu các triệu chứng bất thường sau khi trải qua phẫu thuật.
Tạp chí New Scientist dẫn lời ông PH kể: "Tôi từng bảo con gái mình rằng: Con hiện có 2 cái ti vi cần tinh chỉnh đấy!". Tuy nhiên, ngay sau đó, ông nhận ra rằng mình đang nghe thấy giọng của bản thân trước khi cảm nhận được quai hàm của mình cử động.
Các bác sĩ đã tiến hành chụp quét não của bệnh nhân PH và phát hiện 2 tổn thương ở những khu vực não kiểm soát khả năng nghe, điều phối thời gian và cử động.
Ánh sáng và âm thanh di chuyển với vận tốc khác nhau, vì vậy các dữ liệu hình ảnh và âm thanh sẽ tới mắt và tai người ở các khoảng thời gian khác nhau. Những tín hiệu này sau đó sẽ được xử lý với tốc độ khác nhau trong bộ não, nhưng ở người bình thường, các quá trình này có vẻ như xảy ra cùng một lúc.
Bộ não của ông PH được cho là xử lý các dữ liệu hình ảnh chậm hơn nhiều so với xử lý dữ liệu âm thanh, làm cho sự không nhất quán về thời gian giữa chúng trở nên quá rõ ràng và rất lớn.
Nhà nghiên cứu Elliot Freeman và các đồng nghiệp thuộc Đại học London đã tiến hành nhiều cuộc kiểm tra đánh giá trình tự biểu thị theo thời gian với các đoạn video ngắn, để xác thực tình trạng bệnh của ông PH. Kết quả cho thấy, họ phải bật âm thanh chậm hơn 200 miligiây thì ông PH mới tiếp nhận nó đồng bộ với hình ảnh thị giác tương ứng.
Ông Freeman cùng các cộng sự hiện đang tìm cách làm chậm khả năng nghe của bệnh nhân PH để nó có thể khớp với những gì ông nhìn thấy.
Tuy gặp khá nhiều phiền toái trong cuộc sống bởi căn bệnh hiếm gặp. Nhưng PH nói rằng ông ta sẽ rất vui khi được thử nghiệm một phương pháp điều trị, tuy nhiên ông ta không quá lo lắng để khắc phục vấn đề. Vì nó không nguy hiểm đến tính mạng. Bạn học cách sống với những điều này khi bạn già đi. Tôi không thể mong đợi cơ thể của tôi hoạt động hoàn hảo.

____________________________________

No comments:

Post a Comment