Saturday, March 5, 2022

Những vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng lúa mạch?

Khám phá năng lượng phép thuật của ‘mạch điền khuyên’ - crop circles

Hương Thảo | DKN


Crop circle discovered at Alton Barnes in England
 in June 2004. PHOTO COURTESY


Trong hai đến ba thập niên qua, các mạch điền khuyên càng ngày càng được chế tác tinh tế hơn, thậm chí có cả đối thoại của người ngoài hành tinh, kinh điển tôn giáo, với đồ hình phức tạp, đối xứng, mỹ lệ dẫn khởi sự chú ý cao độ của giới truyền thông và truyền hình…
Nhắc đến những hình tròn thần bí trên đồng lúa mạch, còn gọi là “mạch điền khuyên”, hoặc crop circles, chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến. Kể từ khi những mạch điền khuyên sớm nhất xuất hiện cho đến nay, số lượng những “vòng tròn kỳ lạ” ngày càng nhiều, và thiết kế cũng ngày càng trở nên phức tạp hơn. Mặc dù còn nhiều tranh luận, nhưng kết cấu phức tạp, các đồ hình bí ẩn, năng lượng bức xạ cao, những biến hóa của ngũ cốc và các đặc điểm thần kỳ khác, đặc biệt là sự hình thành thần tốc của nó, khiến những luận giả hoài nghi khó có thể biện minh cho những lời giải thích khiên cưỡng của họ. Do đó, mạch điền khuyên cho đến nay vẫn là chủ đề được rất nhiều nhà nghiên cứu hiện tượng bí ẩn hứng thú và quan tâm.

 Ngày càng có nhiều “mạch điền khuyên” (crop circles). 
 “Mạch điền khuyên” là các đồ hình lập thể hoặc phẳng với nhiều hình trạng khác nhau đột nhiên xuất hiện trên các cánh đồng lúa mì hoặc các cánh đồng nông trại ở một số địa khu khác nhau. Theo Wikipedia, ghi chép xa xưa nhất của nhân loại về “mạch điền khuyên” xuất hiện vào ngày 22/8/1678, trên một bức họa mộc bản trong một cuốn sách nhỏ ở Hertfordshire, miền Đông nước Anh, có tựa đề “The Devil’s Reaper”.

 Bức họa này mô tả một sinh vật kỳ dị đang tạo ra một hình khuyên trên cánh đồng lúa mì. Khi đó người ta gọi hình khuyên kỳ lạ này là “Tiên nữ khuyên”, như một phép ẩn dụ cho sự xuất hiện đột ngột và thất thường về thời gian của nó, tương truyền rằng bước đến gần có thể nghe thấy âm thanh “zi zi” của dòng điện. Đương thời, người ta truyền nhau rằng bất cứ ai đi bộ đến gần nơi này, có thể gặp phải yêu tinh hoặc tinh linh.

 Theo thời gian, số lượng các mạch điền khuyên ngày càng tăng và thiết kế ngày càng trở nên phức tạp hơn. Ngoài ra, chúng xuất hiện và biến mất đột ngột, và sẽ có những đồ hình đối xứng. Trong hai đến ba thập kỷ qua, các mạch điền khuyên càng ngày càng được chế tác tinh tế hơn, thậm chí có cả đối thoại của ngoại tinh nhân, kinh điển tôn giáo, với đồ hình phức tạp, đối xứng, mỹ lệ, dẫn khởi sự chú ý cao độ của giới truyền thông và truyền hình.

 Các nhân viên nghiên cứu trước tiên nhận thấy rằng các cây lúa mạch tạo thành mạch điền khuyên bị uốn cong xuống, chứ không hề bị gãy hoặc bị dập nát, là một loại phân bố hình xoắn ốc trơn tru chỉ hướng về trung tâm. Nói chung, thân của những cây lúa này còn nguyên vẹn, không bị gãy hay dập, và có sức sống dẻo dai hơn những cây lúa bên ngoài đồ hình. Ngoài ra, một kết cấu phức tạp như vậy không thể hoàn thành trong bí mật trong một đêm, nhưng nó đã được thao tác hoàn toàn trong bóng tối. Hơn nữa, năng lượng bức xạ cao một cách đáng kinh ngạc trong mạch điền khuyên là không thể lý giải. Ngoài đó ra, trong phạm vi mạch điền khuyên, một số hạt nảy mầm nhanh gấp 5 lần bình thường; các hạt ngũ cốc đó cũng phát sinh những biến hóa không thể giải thích được, chẳng hạn như hạt ngũ cốc biến thành thủy tinh; và những thực vật xung quanh mạch điền khuyên cũng được sát khuẩn bởi năng lượng bức xạ tương tự v.v.

 Mọi người đề xuất một số lời giải thích, chẳng hạn như do “các hiện tượng tự nhiên trong địa từ học hoặc hiện tượng thời tiết” v.v., nhưng chỉ có thể giải thích hình dạng của một số hình khuyên nhất định, còn đối với những hình đa diện, từ hình vuông đến những hình phức tạp hơn như hình 12 mặt hoặc các đa diện khác, cho đến những sự cải biến thần kỳ của hạt ngũ cốc tại đó, đều không thể giải thích được.

Mạch điền khuyên trong những năm gần đây diễn ra rất dày đặc và thường xuyên. Toàn thế giới mỗi năm xuất hiện hơn hai trăm “mạch điền khuyên tự nhiên”, đồ hình cũng mỗi nơi mỗi kiểu bất đồng. Hoa Kỳ, Úc, Châu Âu, Nam Mỹ, Châu Á và những nơi khác đều có, nhưng tuyệt đại bộ phận là ở Vương quốc Anh.

Dưới đây chúng tôi sẽ chọn ra một vài hình dạng mạch điền khuyên đặc biệt hơn cả để trò chuyện với mọi người.

Mạch điền khuyên dự báo trước thiên tượng

Vào cuối tháng 6/2009, một mạch điền khuyên bí ẩn đã xuất hiện trên vùng Milk Hill, Vương quốc Anh. Nó được hoàn thành làm ba lần từ ngày 21 đến ngày 30/6, mỗi lần đều không ai hay ai biết.Mạch điền khuyên này dài 1.000 feet Anh, tương đương gần 300 mét. Đầu tiên xuất hiện một hình giống như sextant và một số hình tròn; sextant là một công cụ quang học thường được sử dụng để đo góc giữa hai mục tiêu từ xa, thường là để trắc lượng góc giữa mặt trời hoặc các thiên thể khác so với đường chân trời ở bình địa hoặc trên biển tại một thời khắc nhất định. Rồi sau một thời gian, người ta đột nhiên phát hiện ra một số đồ hình mới đã được thêm vào, biến thành giống như đồ hình các hành tinh trong Hệ Mặt Trời. Đến lần thứ ba, xuất hiện hàng loạt các phù hiệu mà nhân loại chưa từng được biết đến. Mọi người đều sửng sốt: hơn trăm phù hiệu độc lập này, đều được phân bố thập phần hoàn mỹ trên cánh đồng lúa mì, trải hàng trăm mét. 

 Hai năm sau, bắt đầu từ ngày 11/5/2011, Hoa Kỳ và các địa khu khác có thể quan sát được trực tiếp hiện tượng thiên văn trong đó các hành tinh của Hệ Mặt Trời gần như nằm trên một đường thẳng, và nó kéo dài trong vài tuần. Vào ngày 30/5, Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thiên Vương tại thiên không của Địa Cầu được sắp xếp gần như trên một đường thẳng, hoàn toàn tương ứng với hình dạng và kích thước ở phần giữa của mạch điền khuyên, và vào ngày đó Mặt Trăng cũng gần như đối xứng chúng trên đường trực tuyến đó. Sextant trong đồ hình chính là để nói, có thể dùng sextant để trắc lượng cao độ của các hành tinh trong thiên không của Địa Cầu vào thời điểm này. Và hơn một trăm phù hiệu có thể thấy ở phần dưới đồ hình, đại khái là giải thích hoặc dự báo thiên tượng đó. Đáng tiếc là con người không có khả năng đọc hiểu hàm nghĩa của các phù hiệu đó.

 Thánh điện Thập tự giá hoặc Ngôi sao sinh mệnh 
Ngoài ra, rất nhiều mạch điền khuyên có hình dạng vô cùng phức tạp. Ví dụ, vào ngày 21/6/2011, mạch điền khuyên gần đỉnh núi phụ cận vùng Westwood là một đồ hình Thánh điện Thập tự giá tinh xảo. Hình tượng mạch điền khuyên này chứa trong nó 36 hình tròn cỡ trung bình và 104 hình tròn cỡ nhỏ. Với số lượng này, ngay cả khi bạn trải một tờ giấy lớn như vậy trên mặt đất, thì bạn sẽ phải mất vài giờ để vẽ xong các hình trên đó, đừng nói đến vẽ đồ hình đó lên một cánh đồng. Ngoài ra, các cây trồng quanh đồ hình trên cánh đồng lúa mì vẫn còn nguyên vẹn không bị hư hại, và không có thân cây lúa mì nhỏ bé nào bị dập nát dưới đất. Nói về tình huống thân cây lúa mì bị ép rạp xuống đất, một số nhà nghiên cứu đã cẩn thận so sánh một mạch điền khuyên được tạo tác nhân tạo và một mạch điền khuyên được hình thành siêu nhiên, và họ thực sự phát hiện rất nhiều điểm khác biệt.

 Trước hết, các mạch điền khuyên được hình thành nhân tạo chủ yếu bằng cách dùng dây thừng và ván, tiên tiến hơn thì có thể sử dụng vi sóng. Nó khiến rất nhiều thân cây lúa bị đứt, gãy, khó phục hồi sinh trưởng bình thường, và rất nhiều cây trồng xung quanh cũng bị tổn thương, hư hại. Còn các cây trồng trong mạch điền khuyên được tạo hình siêu nhiên thì khác. Chúng được xử lý bằng năng lượng ôn hòa và vi diệu, đồ hình được tạo thành có thể nhìn thấy vào ngày đầu tiên, nhưng sau 3 đến 5 ngày thì tiêu biến vì các cây bị uốn cong sẽ từ từ tự vươn thẳng lên. Loại cảm giác này cũng giống như thể hợp kim có ký ức hình dạng, thậm chí những cây này còn sinh trưởng nhanh hơn các cây khác. Còn thứ do nhân công tạo sẽ gây áp lực rất lớn lên cây trồng, khiến chúng khó có thể phục hồi trong thời gian ngắn.

 Hơn nữa, nếu một mạch điền khuyên nhân tạo được vẽ trên một cánh đồng lầy lội, rất nhiều cây trồng bị ép xuống sẽ bị bao phủ bởi rất nhiều bùn. Miền nam nước Anh có nhiều mưa và rất khó để đảm bảo rằng các cánh đồng không bị lầy lội, nhưng mạch điền khuyên siêu nhiên trên thực tế hoàn toàn không có những vết bùn này. 

 Ngoài ra, mọi người sẽ nhận thấy một hiện tượng trên cây trồng của mạch điền khuyên được hình thành bởi phương thức siêu nhiên: có một số lượng lớn côn trùng bám vào cây trồng, và nhiều ruồi, ong và các loài côn trùng khác bám chặt trên lúa mì đã chết trước khi chúng kịp bay đi, như thể chúng trong nháy mắt bị một năng lượng cường đại giết chết tại chỗ. Xác của một số côn trùng cũng như thể phát nổ, một số mảnh thân thể và cánh của chúng nằm rải rác trên mặt đất và trong các kẽ hở của cây lúa mì, còn có một số miệng ruồi vẫn đang cắm vào rơm. 

 Đây đều là những hình ảnh được thu thập bởi Janet Ossebaard, một học giả nổi tiếng chuyên nghiên cứu mạch điền khuyên, thu thập những bức hình chụp trên cánh đồng lúa mì. Hãy nhìn vào bức ảnh này, con ruồi và con ong vẫn ở trên bông lúa mì ở tư thế ban đầu của chúng, còn con bọ rùa này đã thành xác khô trong nháy mắt.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra năng lượng bất thường trong các mạch điền khuyên được hình thành siêu nhiên. Sau khi kiểm tra, người ta thấy rằng đất khô trong mạch điền khuyên có chứa bức xạ vi lượng có một số tính đồng vị phóng xạ phi tự nhiên; trong đất còn có nhiều hạt nhỏ có từ tính, chỉ có qua kính hiển vi mới có thể nhìn thấy được; và bức xạ hồng ngoại bên trong và bên ngoài mạch điền khuyên cũng tăng cường.

Trao thưởng 100.000 bảng Anh cho ai có thể tạo ra mạch điền khuyên:

Vào lúc 6:15 chiều tháng 7/1996, một phi công đưa hành khách bay trên cánh đồng lúa mì ở Wiltshire, Anh, họ vô ý nhìn xuống mặt đất, lúc đó là mùa du lịch cao điểm, lúc đó những cánh đồng lúa mì bên dưới vẫn còn nguyên vẹn. Sau 15 phút, họ bay trở lại, và bất ngờ phát hiện thấy một đồ hình xoắn ốc khổng lồ trên cánh đồng lúa mì, cạnh di chỉ Stonehenge nổi tiếng. Đồ hình khổng lồ bao gồm 149 vòng tròn này là mạch điền khuyên phức tạp nhất mà con người từng thấy vào thời điểm đó. Freddy Silva, tác giả của cuốn sách “Mật mã mạch điền khuyên” và 11 người trong đội của ông đi kiểm tra mạch điền khuyên này đã dùng hết 5 giờ.

Điểm đặc biệt của đồ hình này là quy luật toán học mà nó đại biểu, được gọi là “Tập hợp Julia”, đây là một mô hình toán học do nhà toán học người Pháp Gaston Julia đề xuất vào đầu thế kỷ 20. Nói một cách đơn giản, đó là tư tưởng phân hình về trong vô cùng nhỏ có bao hàm vô cùng lớn.

Cùng năm đó, một mạch điền khuyên mới với “Tập hợp Julia” tam trọng xuất hiện, với tổng số 196 vòng tròn. Silva và nhóm của ông đã một lần nữa cử người đến nghiên cứu loại mạch điền khuyên mới này. Ông chia sẻ: “Chúng tôi thực sự không biết làm thế nào để tìm đường đi trong mạch điền khuyên, bởi vì vòng xoáy rất cẩn mật, đồ hình hoàn mỹ không khiếm khuyết, và đồ dạng dưới đáy của mỗi hình tròn đều khác nhau, dẫm chân lên các tác phẩm nghệ thuật này đơn giản là quá bất kính.”

Ông Silva tiếp tục mô tả: “Các cây lương thực không hề có dấu hiệu bị tổn hại, thân bị uốn cong ở phần dưới cùng, nhưng chúng đều chỉ chạm vào mặt đất. Phía trên không hề có bùn, và cũng không hề có dấu chân. Đất bên trong mạch điền khuyên cảm giác khô hơn bên ngoài, kim chỉ nam của tôi cứ lắc lư từ bên này sang bên kia như một người say rượu, cho thấy rằng nó đã bị từ trường can nhiễu.”

Điều này đã quả là thần kỳ, phải không? Nhưng chưa dừng lại ở đó. Sau 5 năm, vào ngày 14/8/2001, một “Tập hợp Julia” lục trọng bỗng dưng xuất hiện. Mạch điền khuyên này bao gồm 409 hình tròn với đường kính hơn 300 mét và có diện tích khoảng 60 ngàn mét vuông, nó được gọi là “mẹ của mạch điền khuyên”. Cũng chính vì đồ hình này, mà năm 2012, tổ chức Crop Circle từng đưa ra phần thưởng trị giá 100 ngàn bảng Anh, để xem ai có thể phục chế nó. Điều thú vị là cho đến nay chưa có ai nhận thách thức.

Với ngày càng nhiều nghiên cứu về mạch điền khuyên, không ít nhà nghiên cứu có xu hướng nghĩ rằng đây là một số thông tin mà sinh mệnh ngoài Trái Đất mang đến cho con người, bởi vì trừ những mô hình đơn thuần do nhân công tạo nên, rất nhiều mạch điền khuyên có hàm nghĩa thâm khắc, giống như chúng ta đã thấy ở trên. Hãy lại để tôi cho bạn thấy một mạch điền khuyên quan trọng nhất cho đến nay trong thế kỷ này: lá thư từ nền văn minh ngoài hành tinh gửi cho người Trái Đất.

Các mạch điền khuyên Chilbolton (Chilbolton crop circles)

Vào ngày 14 tháng 8 năm 2001, một đồ hình khuôn mặt người được tạo hình bằng “phương pháp ma trận điểm” đã xuất hiện trên cánh đồng lúa mì nơi đặt kính viễn vọng vô tuyến Chilbolton ở Hampshire, vương quốc Anh, nó trông giống như một khuôn mặt người trên sao Hỏa. Vài ngày sau, một đồ hình thứ hai tương tự như vậy xuất hiện. Sự xuất hiện của đồ hình này khiến các khoa học gia sửng sốt, vì chúng hoàn toàn đối ứng với tin tức mà Arecibo phát đi


Vậy Arecibo là gì? Vào ngày 6/11/1974, NASA đã gửi một thông điệp từ căn cứ Arecibo ra ngoài vũ trụ. Arecibo nằm trên bờ biển phía bắc của Puerto Rico. Nó có một trong những kính thiên văn lớn nhất trên Trái Đất, với đường kính một nghìn bộ Anh (304 mét). Để kỷ niệm sự ra đời của kính thiên văn và xác minh chức năng của nó, cơ sở bất ngờ nghĩ đến hướng về cụm sao cầu M13 cách Trái Đất 25 ngàn năm ánh sáng, phát đi một loạt các thông điệp tìm kiếm người ngoài hành tinh. Thông điệp này là một mã gồm 1679 số nhị phân “1010” với công suất tín hiệu phát sóng lên đến 20 megawatt, truyền tải phẩm chất của nhân loại và những thông điệp quan trọng của Trái Đất.

Các nhà khoa học cho rằng phải mất ít nhất 50 ngàn năm để nhận được phản hồi từ sinh mệnh có trí huệ, nhưng họ không ngờ rằng chỉ mất 27 năm để nhận được hồi âm từ người ngoài hành tinh đối với con người, chính vào năm 2001 đã nhận được hồi âm của ngoại tinh nhân đối với nhân loại, và hồi âm này chính là mạch điền khuyên Chilbolton, nên người ta còn gọi mạch điền khuyên này là “Hồi âm của Arecibo”. Chúng ta hãy so sánh giữa hai thông điệp.

“Thông điệp Arecibo” mà nhân loại phát ra mô tả hệ thống tính toán của nhân loại trên Trái Đất (hệ thập phân), các nguyên tố hóa học chủ yếu tạo ra sinh mệnh trên Địa Cầu, mã DNA, chiều cao của cơ thể con người và số lượng người, và vị trí của Địa Cầu là hành tinh thứ ba từ trong ra ngoài trong Hệ Mặt Trời, và cuối cùng là bản phác thảo của kính viễn vọng vô tuyến truyền thông tin này.

Chúng ta hãy nhìn vào mạch điền khuyên Chilbolton. Liệu mạch điền khuyên Chilbolton có chuyển hoán thành thông điệp của Arecibo? Hãy đặt cả hai lại với nhau và so sánh chúng. Ai đó đã diễn giải nội dung “Hồi âm của Arecibo” như sau:

Ngoài năm nguyên tố hóa học trong DNA của Trái đất: hydro, carbon, nitơ, oxy và phốt pho, DNA của người ngoài hành tinh còn chứa silicon.

Cấu trúc DNA của người ngoài hành tinh rõ ràng là khác với cấu trúc chuỗi xoắn kép của DNA người trên Trái Đất, vốn có kết cấu xoắn trôn ốc.

Số lượng nucleotide trong DNA của người ngoài hành tinh được hiển thị là “11111111110111110111011111101101” ở dạng nhị phân 32 bit, chuyển sang số thập phân là: 4.292.835.309, ít hơn một chút so với con người là 4.294.441.823 (hệ thập phân); Ngoại hình của người ngoài hành tinh rõ ràng khác biệt so với con người trên Trái Đất, biểu hiện ra hình dạng tương tự nhưng có đầu lớn hơn, cao khoảng 4 feet, phần đầu quá lớn so với cơ thể.

Chiều cao của người ngoài hành tinh tương đối thấp, gấp 8 lần bước sóng của thông tin này, và bước sóng thông tin là 126mm, vì vậy chiều cao của người ngoài hành tinh là khoảng 1 mét. Nhìn bề ngoài của những người ngoài hành tinh trong ảnh, chúng rất giống với Tiểu xám nhân Little Grays trong vụ Roswell năm 1947 ở Mỹ.

Dân số của hành tinh nơi có người ngoài hành tinh sống được mô tả là 0111111011111101011111101110111101 trong hệ nhị phân 32 bit, là 8.522.169.277 ở hệ thập phân, so với dân số Trái Đất khoảng 7 tỷ người thì nhiều hơn.

Kích thước của hệ sao nơi có người ngoài hành tinh (4 tiểu cách) nhỏ hơn mặt trời của con người (9 tiểu cách). Họ sống trên các hành tinh thứ 3, 4 và 5 của hệ sao, nhưng hành tinh thứ 5 là đặc biệt nhất.

Thiết bị kính viễn vọng không gian của người ngoài hành tinh ở phía dưới trông phức tạp hơn nhiều so với thiết bị trên Trái Đất. Đường kính của thiết bị của họ gấp 6748 lần bước sóng của thông tin này, tức là 6748 x 126mm = 850,248mm, khoảng 850 mét, tức là gấp đôi đường kính của kính thiên văn lớn nhất ở Arecibo vào thời điểm đó, và cấu trúc của thiết bị kính viễn vọng không gian của người ngoài hành tinh thì các nhà khoa học trên Trái Đất hiện không thể tiếp cận nó.

Có những điều còn kỳ quặc hơn nữa! Rất lâu trước khi mạch điền khuyên này xuất hiện, tức là vào năm 2000, ở nơi này đã xuất hiện một mạch điền khuyên kỳ lạ, mà nếu chế tác thành các điểm ảnh, nó có vẻ rất tương tự với hình dạng kính viễn vọng phức tạp hiển thị trên mạch điều khuyên Chilbolton. Năm sau, tại thị trấn nhỏ Crabwood, rất gần Hampton Manchester, gần như cùng ngày năm trước, thị trấn nhỏ này đã xuất hiện những khuôn mặt của người ngoài hành tinh trong mạch điền khuyên. Đây là một thiết kế mới, bao gồm khuôn mặt giống người ngoài hành tinh được người Trái Đất nhận thức, và một dấu tròn trông giống đĩa quang, có vẻ là một thông điệp được mã hóa.

Chuyên gia kỹ thuật số công nghệ thông tin Paul Vigay đã giải mã thông điệp đơn giản này và chuyển nó sang tiếng Anh, nội dung là: “Hãy coi chừng những kẻ tiểu tâm mang đến những món quà SAI LẦM và những HỨA HẸN BẤT THÀNH TÍN của chúng. Quá nhiều ĐAU KHỔ, nhưng vẫn còn thời gian. (từ đã bị hỏng). Tin rằng trên thế gian vẫn còn những NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT, Chúng tôi phản đối SỰ LỪA DỐI. Đường thông đạo ĐANG ĐÓNG LẠI!” Ngay cả người ngoài hành tinh cũng khuyến cáo nhân loại cẩn thận với sự lừa dối tiểu tâm.

Trên thực tế, đằng sau mạch điền khuyên còn có nhiều thông tin đáng kinh ngạc hơn. Nếu bạn quan tâm, chúng tôi sẽ có cơ hội trò chuyện với bạn trong tương lai.

Theo Epoch Times
Hương Thảo biên dịch

___________________________________________

No comments:

Post a Comment