Wednesday, March 16, 2022

Nhà tiên tri Jeane Dixon

Minh An

Jeane Dixon
Vào thế kỷ trước, tại Mỹ từng xuất hiện một nhà tiên tri, bà có thể nhìn trước được nghề nghiệp tương lai của bạn, cũng có thể dự đoán được khi nào một nửa của bạn sẽ xuất hiện

Hơn nữa còn tiên tri được khi nào một người nào đó sẽ chết. Bà được các chính khách hỏi ý kiến, thậm chí cả Tổng thống Mỹ cũng đã 2 lần mời bà vào Nhà Trắng để tư vấn tương lai.

Ngày 10/1/1942, minh tinh nổi tiếng đương thời của Mỹ Carole Lombard tới một thẩm mỹ viện dành cho giới thượng lưu và có kế hoạch chăm sóc tóc một chút. Không ngờ, cô vừa bước vào viện thẩm mỹ, một người phụ nữ trung niên với khuôn mặt rất căng thẳng nói với cô rằng: “Tôi biết hành động của mình rất đường đột, nhưng trong vòng 6 tháng tới, cô nhất định không nên đi máy bay, nếu không e rằng sẽ có nguy hiểm tới tính mạng”. 

 

Carole Lombard
Người phụ nữ vừa dứt lời, Carole lịch sự cố giữ nụ cười và đáp lại rằng: “Vài ngày nữa tôi sẽ có chuyến bay. Nhưng bà không phải lo lắng, tôi nghĩ tôi sẽ không có vấn đề gì”. 

Nói rồi nữ minh tinh lịch sự gật nhẹ đầu rồi bước vào phòng VIP của salon.


Vài ngày sau, vào ngày 16/1/1942, chuyến bay TWA 3 bị nghi là do phi công thao tác sai đã đâm vào núi và bị tai nạn, tất cả 22 hành khách trên máy bay đều bị thiệt mạng, trong đó có cả minh tinh Carole Lombard.

 

Người phụ nữ ban đầu có ý định tốt đã cảnh báo Carole không phải chỉ là vô tình đoán trúng điềm xấu, mà bà là một nhà tiên tri lớn cực kỳ nổi tiếng khắp nước Mỹ của thế kỷ XX - Jeane Dixon.


Theo truyền thông đưa tin, năm đó, nhiều nhà lãnh tụ lớn của thế giới như Winston Churchill, Harry Truman, đều đã từng đích thân tới gặp bà. Tổng thống Roosevelt đã từng 2 lần mời Jeane tới Nhà Trắng để tham khảo ý kiến. Bà không chỉ tiên tri được khi nào tổng thống Roosevelt và Kennedy qua đời, mà còn dự đoán được sự trỗi dậy của Trung cộng, hơn nữa nhìn được năm 2020 thế giới sẽ phát sinh chuyện lớn. Ngày nay khi nhìn lại, những tiên tri đó đều chuẩn xác phi thường. Còn về tương lai, bà cũng để lại một số lời tiên tri, và đã đề cập đến một bộ số liệu quan trọng đối với nhân loại: năm 2025.

 

Tổng thống Roosevelt


Tổng thống Roosevelt
Tháng 3 năm 1933, Franklin Delano Roosevelt thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống, và trở thành vị tổng thống thứ 32 của nước Mỹ. Tuy nhiên trong lễ nhậm chức, người ta không nhìn thấy nét mặt vui tươi thắng lợi của Roosevelt khi đắc cử, bởi vì nước Mỹ lúc đó đang ở đáy của cuộc đại suy thoái, tỷ lệ thất nghiệp lên tới 25%, sản phẩm nông nghiệp rớt giá tới 60%, kéo theo 2 triệu người không có nhà cửa để trở về.

Trong bài phát biểu tại lễ nhậm chức, tổng thống Roosevelt đảm bảo với người dân Mỹ rằng từ thời khắc đó ông sẽ gánh chịu trách nhiệm trước vận mệnh của toàn thể người dân Mỹ, dốc sức thay đổi tình cảnh nước Mỹ. Sau này quả thực đã chứng minh được ông đã làm được điều mình từng hứa.


Năm 1944, khi đó Roosevelt đã 62 tuổi, được bầu cử tổng thống lần thứ 4 và ông cũng là người duy nhất lập kỷ lục 4 lần liên tiếp đắc cử tổng thống Mỹ. Tuy nhiên tình trạng sức khỏe của ông không còn tốt như trước, các bác sĩ chẩn đoán ông bị các bệnh như cao huyết áp, xơ vữa động mạch… Tất cả tình trạng sức khoẻ này của ông đều được liệt vào hàng ‘cơ mật’, bởi vì ngoài bà Jeane ra, tất cả người dân Mỹ không biết rằng, vị tổng thống kính yêu của họ đã bị mắc bệnh nan y. Trong cuốn sách của mình, bà Jeane từng đề cập rằng, vào sáng sớm một ngày của tháng 11 năm 1942, chuông điện thoại nhà bà đột nhiên reo lên, sau khi  bà nhấc máy, đầu dây bên kia chỉ nói một câu “Tổng thống muốn gặp bà” rồi dập máy. Không lâu sau, một nhóm lính xuất hiện trước cửa nhà bà, và tức tốc đưa bà vào Nhà Trắng. Bà cũng không cảm thấy bất ngờ chút nào, bởi vì bà đã biết trước sẽ xảy ra chuyện gì.

 

Cuộc gặp gỡ ở Nhà Trắng

Thực ra đây không phải là lần đầu tiên bà Jeane gặp tổng thống Roosevelt. Ba năm trước, trong một tiệc rượu chiêu đãi, bà đã từng gặp tổng thống. Khi đó sức khoẻ của ông còn rất tốt, giọng nói rất có lực, nhưng trong tâm bà hiểu rõ điều này sẽ không kéo dài. Bà đã nói với Truman, người lúc đó chỉ là thượng nghị sĩ, rằng tương lai ông sẽ là phó tổng thống nước Mỹ, và trong thời gian nhậm chức sẽ là người kế vị thành tổng thống của nước Mỹ. Trong khi bà vẫn đang hồi tưởng về sự kiện trong quá khứ này, chiếc xe đã đưa bà tới Nhà Trắng.


Vừa thấy Jeane, liền hỏi bà xem công việc của ông bao giờ sẽ kết thúc.


Jeane trả lời rằng không quá 6 tháng. Nghe vậy tổng thống Roosevelt không chút do dự hỏi tiếp: “Bà nhìn thấy tình hình tương lai ư?”

 

Bà đáp: “Nhìn thấy, không lâu sau Thế chiến II sẽ kết thúc, nước Nga sẽ là anh lớn của các quốc gia cộng sản, và sẽ cạnh tranh về công nghệ quân sự với Mỹ trong thời gian dài, nhưng cuối cùng hai nước sẽ hòa giải. Thực sự gây khó khăn cho Hoa Kỳ không phải là Nga, mà là Trung cộng ‘sắc đỏ’”.

 

Đáng chú ý là năm đó bà Jeane đặc biệt dùng từ ‘sắc đỏ’. Xem ra bà không chỉ có thể tiên tri được tương lai của nước Mỹ, mà thậm chí cả tương lai của châu Á bà cũng đã nhìn ra.

 

Chỉ hai tháng sau cuộc gặp gỡ lần này, tổng thống Roosevelt lần thứ 2 phái người đưa Jeane tới Nhà Trắng. Nội dung cuộc nói chuyện lần này bà Jeane chưa bao giờ tiết lộ ra ngoài.

Ngày 12/4/1945, tổng thống Roosevelt ra đi. Ngày ông mất hoàn toàn đúng với những gì bà Jeane đã dự đoán là  ‘trong vòng 6 tháng’. Còn thượng nghị sĩ Truman năm đó bất ngờ tiếp nhận vị trí tổng thống nước Mỹ.


Jeane Dixon

Năm 1904, bà Jeane Dixon sinh ra tại Wisconsin, Hoa Kỳ. Từ bé cha mẹ bà đã để ý những điểm đặc biệt của con gái. Một lần, Jeane tròn 5 tuổi, cô bé không ngừng vòi vĩnh đòi một chiếc phong bì có viền đen. Cha mẹ cô lúc đó không hiểu cô bé nói gì, vì trong nhà vốn không có phong bì viền đen. 10 ngày sau, gia đình cô quả thực nhận được một bức thư, trong đó báo tin ông nội của Jeane không may qua đời vài ngày trước. Khi biết tin xấu này, cha mẹ Jeane chú ý tới lá thư đó có viền đen.

 

Còn có một lần cha của Jeane phải đi công tác ở Chicago, nhưng vài ngày sau khi cha đi, Jeane đột nhiên vui mừng nói với mẹ rằng, cha sẽ mang về một chú chó hai màu đen trắng rất to.

 

Mọi người đều biết thời đó liên lạc thông tin còn chưa phát triển, thông thường liên lạc các nơi xa chủ yếu dựa vào thư tín. Nhưng trong lá thư cha Jeane gửi về không hề đề cập tới việc ông sẽ mua một chú chó. Vì vậy mẹ Jeane hỏi cô: “Làm sao con biết cha sẽ mua chó?”

 

Jeane không chút ngập ngừng đáp: “Con vừa nhìn thấy”.

 

Bất ngờ vài ngày sau, cha của Jeane thực sự mang về một chú chó hai màu đen trắng. Lúc này cha mẹ Jeane mới khẳng định cô bé có năng lực dự đoán được tương lai. 

 

Năm 1911, cha mẹ Jeane nghe nói có một người phụ nữ du mục từ California tới, cô ấy có thể xem tướng tay. Họ mừng rỡ đưa con gái tới để nhờ xem bói. Sau khi xem tướng tay cho Jeane, người phụ nữ nói với bố mẹ cô bé rằng, tương lai cô bé sẽ trở thành một nhà tiên tri cực kỳ xuất sắc. Nói rồi người phụ nữ còn tặng Jeane một quả cầu thuỷ tinh. Điều thần kỳ là sau khi Jeane nhận quả cầu thuỷ tinh, cô đột nhiên có cảm ứng đặc biệt, và còn nói với người phụ nữ du mục sắp tới cần cẩn thận với việc bị bỏng. Sau đó quả thực khi nấu ăn, người phụ nữ bị bỏng.


Ngoài ra, khi Jeane chơi đùa với anh trai, chợt nhìn thấy tương lai của anh và nói với người anh Erny Pinckert rằng, tương lai anh sẽ là một vận động viên rất cừ. Và 10 năm sau, anh của Jeane đạt danh hiệu cầu thủ bóng bầu dục xuất sắc nhất nước Mỹ. Thậm chí cô cũng từng nói trước rằng, Marie Dressler sẽ đoạt giải Oscar cho vai nữ chính xuất sắc nhất. 

 

Năm đó nếu không phải là cô bé Jeane 9 tuổi nói với Marie Dressler rằng, bà chắc chắn sẽ nổi tiếng, thì chút nữa là bà đã từ bỏ nghề diễn viên.

 

Nhắc tới những tiên tri nổi tiếng của Jeane không thể không nhắc tới những câu chuyện sau.

 

Tổng thống Kennedy

Sau khi Jeane được mời tới Nhà Trắng hai lần, ngày càng có nhiều các chính khách có quyền lực tìm tới bà. Năm 1945, trong chuyến viếng thăm nước Mỹ, Thủ tướng Anh Winston Churchill đã tìm gặp Jeane, và hỏi bà liệu ông có thể thành công trong cuộc bầu cử, để tái đắc cử trở thành thủ tướng nước Anh không. Bà Jeane trả lời Churchill rằng, lần bầu cử tới ông nhất định sẽ thất bại. Nghe xong, Churchill vô cùng tức giận, bởi vì khi đó danh tiếng của ông rất lớn, hầu như tất cả các kênh truyền thông đều nói rằng ông sẽ tái cử thành công, chỉ có Jeane thẳng thừng nói ông không thể tái đắc cử được. 

 

Nhìn thấy Churchill vô cùng tức giận tới cổ nóng đỏ lên, Jeane liền nói tiếp: “Ngài đừng phật ý, mặc dù lần này thất bại, nhưng chỉ vài năm sau ngài sẽ quay trở lại và sẽ rất thành công”. 

Winston Churchill

Tháng 7 năm 1945, Churchill thực sự bị Clement Attlee đánh bại, nhưng 6 năm sau (năm 1951), Churchill lại được bổ nhiệm làm thủ tướng. Khi được phỏng vấn, bà Jeane cho biết, mặc dù khi đó có rất nhiều người nổi tiếng tới nhờ bà xem bói nhưng có một người không bao giờ tìm tới bà - đó là tổng thống Kennedy.

 

Năm 1952, bà Jeane nhìn thấy phía trên Nhà Trắng bị một đám mây u ám bao trùm vây kín, một giây sau đó, bà nhìn thấy một người tóc nâu, mắt xanh bị chết. Thực ra lúc đầu bà không biết người này là ai, bởi vì tổng thống Mỹ lúc bấy giờ vẫn là Truman, và ông không có đặc điểm trên. Thế nhưng sau này, bà lại thấy những hình ảnh kỳ lạ ngày một rõ nét. 


Ngày 13/5/1956 lần đầu trên tờ báo Parade Magazine, bà đề cập tới cuộc bầu cử tổng thống năm 1960 sẽ có ứng cử viên đảng dân chủ giành chiến thắng, nhưng sẽ bị ám sát khi nhậm chức. Phát biểu này của bà lập tức gây sự chú ý.

 

Hình ảnh kỳ lạ liên tiếp xuất hiện


Bà Jeane nhìn thấy phía trên Nhà Trắng bị một đám mây u ám bao trùm vây kín.

Tới năm 1963, ông Kennedy đã bước vào Nhà Trắng, nhưng ông cũng không hề để ý tới lời tiên tri của bà Jeane, vì ông vốn không tin có người có thể biết trước được tương lai. Vào sáng sớm một ngày tháng 8 năm 1963, bà Jeane chợt bừng tỉnh khỏi giấc mơ, trong mơ bà nhìn thấy đám mây u ám phía trên Nhà Trắng càng thêm đen kịt. Bà cảm thấy có điều gì đó không ổn, và lập tức gọi điện cho cô Heller, người quen biết với tổng thống Kennedy. Bà kể với cô Heller về cảnh tượng kỳ lạ bà nhìn thấy, thậm chí còn dặn tổng thống phải tránh ‘chuyến đi tới miền nam’, bởi sẽ có nguy hiểm. Nhưng cuối cùng cô Heller không chuyển lời cảnh báo của bà Jeane tới tổng thống Kennedy, bởi vì ông cũng sẽ không tin.


Tháng 10 năm 1963, hơn 1 tháng trước khi tổng thống Kennedy bị ám sát, bà Jeane nhìn thấy hình ảnh kỳ lạ càng rõ nét hơn. Bà kể với người bạn rằng, mình nhìn thấy đôi bàn tay đen đưa lên xóa tên trên cửa văn phòng phó tổng thống Lyndon Johnson, có nghĩa là rất có thể ông Lyndon Johnson sẽ trở thành người kế vị tổng thống Mỹ. Đồng thời bà còn nhìn thấy một nhóm tên lạ gồm có 5-6 chữ cái. Chữ cái đầu bà không xác định được là O hay Q, nhưng chữ thứ 2 bà thấy rõ là S, chữ cuối có móc hướng lên trên. 

Sau hơn 1 tháng xuất hiện hình ảnh lạ xuất hiện, vào ngày 22/11/1963, khi bà Jeane đang ăn tối cùng bạn, bà đột nhiên bỏ dĩa xuống, ngay sau đó truyền thông đưa tin ‘tổng thống bị ám sát’. Sau này qua điều tra, tên của hung thủ là Lee Harvey Oswald.


Lúc này mọi người mới kinh ngạc phát hiện chữ ‘Oswald’ hoàn toàn trùng với 5 chữ cái mà bà Jeane đã nhìn thấy trước đó, hơn nữa chữ cái đầu tiên của cái tên là ‘O’, chữ cái thứ hai là ‘S’, chữ cái cuối có hình móc câu hướng lên là chữ ‘d’.

 

Dự đoán tương lai 

Thực ra các trường hợp tiên tri thành công của Jeane vô cùng nhiều như: công bố trước 2 năm về việc Liên Xô phóng ‘quả cầu bạc’, nó có thể bay vòng quanh trái đất. Đó là vệ tinh nhân tạo Sputnik-1. Bà còn dự đoán trước được việc Giáo hoàng bị sát thủ tấn công… 

 

Cho dù các tiên tri của bà có tỷ lệ chuẩn xác rất cao, nhưng cũng có lúc bà đoán sai, ví dụ như bà từng chỉ rõ rằng, Liên Xô sẽ là nước đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, nhưng cuối cùng lại là nước Mỹ. Bà còn dự đoán nhà lãnh đạo công đoàn Mỹ - ông Walter Reuther, sẽ đắc cử tổng thống năm 1964, nhưng điều này không trở thành sự thật. Và bà cũng tiên tri thủ tướng Canada - ông PIerre Trudeau cùng người vợ trẻ Margaret hạ sinh đứa con thứ 2 là con gái, nhưng thực tế lại là con trai.

 

Dù Jeane cũng có lúc dự đoán không đúng, nhưng xét tổng thể thì những tiên tri chính xác của bà rất nhiều nên vẫn có rất nhiều người ủng hộ bà.


Năm 1971, bà Jeane xuất bản cuốn sách mang tựa đề ‘The call to glory’ (Tiếng gọi tới vinh quang), trong đó đề cập rằng, tới năm 2020 thế giới sẽ xảy ra ‘trận chiến ngày tận thế’. 

 

Có người cho rằng tiên tri này chính xác, có người lại không tin. Người không tin nhận định rằng ‘trận chiến ngày tận thế’ là chỉ đại chiến thế giới lần thứ III nhưng nó không xảy ra trong năm 2020. Còn nhóm người tin vào lời tiên tri của bà Jeane lại nhận định rằng, ‘trận chiến’ mà bà nói tới không nhất định là cuộc chiến giữa con người với con người, mà có thể là cuộc chiến sinh tồn giữa con người và virus.


Trong cuốn ‘My life and prophecies’ (Cuộc đời và những lời tiên tri của tôi), bà dự đoán sau năm 2025, sẽ xảy ra chiến tranh Trung cộng - Nga và Trung cộng sẽ giành thắng lợi cuối cùng. Mặc dù chúng ta chưa biết được có chính xác không, nhưng có điểm đáng chú ý là, dường như rất nhiều nhà tiên tri đều nhắc tới con số  quan trọng: năm 2025. Lẽ nào vào năm này thực sự sẽ có chuyện xảy ra?

 

Năm 2025

Bạn đã bao giờ nghĩ về một người nào đó lâu ngày không liên lạc, và vài giây sau chuông điện thoại reo lên, người gọi lại chính là người bạn vừa nghĩ tới? Hay như trong giấc mơ đã mơ thấy người và sự vật, và sau này thực sự đã xảy ra ở ngoài đời?

 

Giống như nữ hoạ sĩ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản Tatsuki, có thể dự đoán trước được tương lai nhờ những hình ảnh xuất hiện trong giấc mơ của cô. Năm 2021 vừa qua, cô đã tái xuất bản cuốn truyện tranh tiên tri của mình, và chỉ ra vào ngày 5/7/2025, vùng biển phía nam Nhật Bản sẽ xảy ra động đất khủng khiếp, lớn hơn cả trận động đất gây sóng thần ngày 11 tháng 3 năm 2011, và một lục địa mới nổi lên từ đáy biển và lục địa này nối Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong, Philippines thành một khối.


Trùng hợp là một nhân vật tự xưng là người tới từ tương lai năm 2062, trước khi trận động đất ngày 11 tháng 3 năm 2011 xảy ra, cũng đã để lại lời nhắn trên diễn đàn nổi tiếng ‘mọi người mau chạy lên núi’, và không lâu sau trận động đất khủng khiếp đó đã xảy ra. Đồng thời, người tới từ năm 2062 cũng nhắc tới việc vùng biển nam Nhật Bản sẽ xảy ra động đất lớn vào thời điểm ngày 4/7/2022. 

 

Cả Tatsuki và người tới từ năm 2062 từng tiên tri về trận động đất ngày 11 tháng 3 năm 2011, và các tai hoạ khác ở Nhật, hơn nữa họ đều cho biết trận động đất lớn tiếp theo sẽ xảy ra ở vùng biển nam Nhật Bản.

 

Dù người tin vào tiên tri hay không, nếu sống trong khu vực dễ xảy ra động đất đều cần chuẩn bị cho việc động đất có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

 

Còn những người tin vào tiên tri cũng không nên tuyệt vọng, bởi theo nhiều nhà tiên tri, mặc dù trong tương lai sẽ có tai hoạ, nhưng tổng thể xu hướng thế giới vẫn sẽ tiến về phía trước, trở nên tốt đẹp hơn. Ví dụ như thần đồng Ấn Độ Anand dù đưa ra rất nhiều cảnh báo về những tai họa, cũng thẳng thắn cho biết sau tháng 5 năm 2022, dịch bệnh sẽ bắt đầu dần được kiểm soát và trật tự thế giới sẽ dần khôi phục.

 

Tiên tri của bà Jeane mà chúng ta vừa đề cập tới cũng đã nói rằng, dù sau năm 2025 sẽ xảy ra chiến tranh, nhưng đồng thời năm đó tại phương Đông sẽ xuất hiện một nhân vật rất quan trọng, mang tình yêu thương kết nối nhân loại đã bị chia cắt từ lâu, đưa nhân loại tới hoà bình.


Vì vậy mặc dù trước mắt tương lai sẽ có rất nhiều thử thách, chỉ cần chúng ta nhân ái giúp đỡ nhau, phía trước sẽ là một tương lai tốt đẹp hơn đang chờ đợi chúng ta.

 

Minh An - Theo Malianjie


________________________________

No comments:

Post a Comment