Tuesday, November 17, 2020

Hoa chuối trộn xổi

Quinhon11


Đi chơi về thấy buồng chuối bung lụa, khoe nét mộc mạc trong nắng thu. Vì trổ buồng muộn nên mình e rằng em ấy sẽ không chịu nỗi mùa đông sắp tới. Mà thật vậy, chỉ tách chừng 5 buồng thì coi như em chững lại. 
Tiếc cái bắp chuối to tròn, u nu úc núc, mình cắt xuống làm rau ăn. Thường thì mình cắt mỏng trộn rau sống ăn bún riêu hay bún bò. Nhưng nhìn thấy mấy trái chuối non nỏn e ấp bên  trong các bẹ màu nâu đ, vừa đẹp vừa ngon. Thế là mình nghĩ tới cách làm món nộm chuối non này. Nghĩ bậy, làm, bạ mà kết quả thật tuyện vời. Một món nộm ngon mà mình sẽ tiếp tục làm trong thời gian tới 


Mình tách ra được một ít trái chuối non bé xíu, đủ một đĩa nhỏ. Mà phài chịu khó tách bỏ cái nhụy cứng này nhen.

  Tách bỏ cái nhụy cứng 
Bắt nồi nước sôi trụng sơ trong 1 - 2 phút, rồi trút ra, ngâm lại trong nước lạnh để giử độ dòn cho rauCuối cùng làm một chén nước mắm chua ngọt, rau vớt ra để ráo, hoặc nhẹ tay vắt cho ráo tí xíu. Có thể trộn thêm rau thơm, đậu phọng, tôm, thịt ba rọi luộc. Bạn sẽ có một đĩa rau trộn thanh mát.

Nhưng riêng mình, mình chỉ làm một chén xì dầu chua ngọt, gồm có xì dầu, hành phi, dầu mè, đường, dấm, ớt sa tế .. trộn đều thành một hỗn hợp hơi chua, cay.. 

.
Khi ăn trộn chung vào rau .. Mình thích ăn kiểu đơn điệu này, không thêm gì nữa cả, mà ngon lắm. Từng cọng chuối dai, dòn, cay chua không hề ngán tí nào. 
Nhà bạn nào có trồng chuối  thì làm thử nhé. Lạ miệng mà ngon.


Quinhon11
____________________________________

No comments:

Post a Comment